Nếu bạn muốn đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống, nếu bạn muốn có khả năng biến những mục tiêu của bạn thành hiện thực, nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp bản thân không ngừng và đạt đến thành công viên mãn thì việc đầu tiên là hãy loại bỏ ngay ý nghĩ về sự tồn tại hai từ thất bại” trong từ điển của chính mình.

Bạn biết rằng, trong công cuộc phát minh ra bóng đèn để thắp sáng, nhà bác học Edison đã phải mất đến 2000 lần mới tìm được ra vật liệu có thể làm bóng đèn sáng. Bạn gọi đó là thất bại sao, còn nhà bác học Edison đã nói rằng: “Tôi không coi đó là thất bại, mà tôi đã tìm ra được gần 2000 cách khác nhau không làm ra dây tóc bóng đèn”. Trên đời này không có thất bại, chỉ có phản hồi của đối tượng, của môi trường, của mục tiêu để chúng ta thay đổi tư duy chiến lược, phương pháp và lại hành động bền bỉ đến khi nào đạt được mục tiêu đề ra.

Chúng ta cần thất bại để tạo dựng nguyên liệu, công cụ dẫn đến thành công. Trên con đường dẫn đến thành công sẽ có rất nhiều cát đá, bụi bặm rác rưởi, khó khăn, thách thức và nguy hiểm, chúng ta cần những thứ đó để rèn luyện ý chí, tinh thần, trí tuệ và bản lĩnh. Khó khăn và thách thức không phải đến để quật ngã chúng ta – chúng đến để chúng ta có cơ hội khẳng định giá trị bản thân mình. Hãy cho mọi người biết chúng ta là ai, chúng ta có thể làm được điều gì và tại sao chúng ta lại tồn tại trên thế gian này. Mặt khác, đôi khi chúng ta cũng cần chủ động thất bại để nếm trải vị đắng, vị đau, vị tê liệt của cuộc sống, của những lời chỉ trích, trách móc và giễu cợt để rồi sau đó chúng ta động lực không ngừng bước tới để vượt qua, lấy đó kết thành những bông hoa tươi đẹp tô điểm thêm cho chiến thắng và vinh quang sau này.

Mỗi khi bạn bị ngã, mỗi khi bạn gặp những điều bất hạnh, mỗi khi bạn bị giễu cợt và chế nhạo. Bạn hãy nói với bản thân mình rằng: mình không có quyền nằm in, mình không có quyền từ bỏ, mình không có quyền được trốn chạy vì bạn biết rằng bạn không giàu, bạn không đẹp, bạn không xinh. Bạn phải đứng dậy, bạn phải tiếp tục luyện tập, bạn phải tiếp tục chiến đấu cho đến những giây phút cuối cùng. Bạn chọn con đường gian nan, con đường của những chiến binh, con đường của những người thành công vĩ đại nhất. Bạn chọn làm Sư tử chứ không làm Nai, bạn chọn làm thợ săn chứ không phải con mồi. Sau cơn mưa thì sẽ là ánh nắng ban mai, sau sự đau đớn sẽ là thời khắc sung sướng, sau khó khăn sẽ là chiến thắng, sau thất bại sẽ là Vinh quang. Bạn làm được và chắc chắn sẽ làm được. Tôi gọi đó là những con người không có giới hạn, không có thất bại trong từ điển của họ. 

Bạn làm được, chắc chắn làm được và phải làm được.

Khi cùng nhau, chắc chắn chúng ta thành công!

Nguyễn Quốc Huy – Chuyên gia về Đầu tư Tài chính, Bất động sản & Chứng khoán.

Hotline: 0988.280.199

Website: Nguyenquochuy.vn

Fanpage: fb.com/ChutichNguyenQuocHuy